các mẹo về cách vệ sinh đồ dùng thủy tinh trong nhà

các mẹo về cách vệ sinh đồ dùng thủy tinh trong nhà
Cho Mình 5 Sao Nhé!

CÁCH VỆ SINH ĐỒ DÙNG THỦY TINH TRONG  NHÀ

Nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng được con người quan tâm hơn,  chính vì vậy ngày nay chúng ta rất dễ bắt gặp các vật liệu đồ dùng gia đình có nguồn gốc từ thủy tinh, từ những cái chén cái dĩa, đến những bộ bình ly, bộ gia vị, chai đựng các dạng nước chấm…..ở khắp mọi nơi trong nhà hay các hàng quán, nha hàng khách sạn…….Ngày nay các vật liệu bằng thủy tinh được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ gia dụng đến sản xuất.

hoa4

Không phải tự nhiên con người ta lại chọn vật liệu bằng thủy tinh để sử dụng, mà vì thủy tinh có rất nhiều ưu điểm mang đến những lợi ích tốt cho con người:

Những vật dụng bằng thủy tinh luôn cuốn hút ánh nhìn của con người bởi vẻ đẹp tinh tế và sự sáng bóng của nó, những vật dụng trang trí bằng thủy tinh sẽ giúp cho ngôi nhà thêm lung linh hơn. Bên cạnh vẻ sang trọng thì thủy tinh cũng là loại bao bì chứa đựng an toàn cho sức khỏe, tốt hơn trong quá trình tái sử dụng lâu dài, người sự dụng sẽ  không phải sợ đến sự biến đổi các thành phần hóa học cũng như những yếu tố vật lý tác động làm ảnh hưởng đến chất liệu của sản phẩm như những nguyên liệu tổng hợp khác.

Thủy tinh đẹp, lung linh nhưng cũng rất dễ bị bám bụi bẩn, sẽ làm giảm khả năng thẩm mỹ của sản phẩm.  Vì  vậy trong quá trình chúng ta sử dụng lâu dài, chúng ta cũng cần phải học biết  làm sao để bảo quản và cách vệ sinh những đồ dùng thủy tinh trong nhà một cách hiệu quả nhất.  Thủy tinh Đăng Lê sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo đơn giản nhé: tạo một hỗn hợp giấm ( hoặc chanh) và nước với tỉ lệ 50 giấm 50 nước sau đó ngâm những chiếc ly thủy tinh hoặc những chiếc bình trà vào trong khoảng một thời gian đủ để lượng chất dơ bong tróc ra ngoài ( phụ thuộc vào độ bám màu hoặc bẩn dính trong ly), sau đó bạn lấy ra tráng lại nước  hoặc dùng hỗn hợp nước nóng + một ít dung dịch nước rửa ly cốc để loại bỏ dầu mỡ nhờn, sau đó tráng lại nước rồi để khô tự nhiên. Tuy nhiên đối với những sản phẩm hơi cầu kỳ kiểu dáng ngóc ngách khó rửa bạn có thể dùng cách dùng gạo cho vào bình ( hoặc cát nhé) chế nước sôi một lượng vừa phải vào bình sau đó đậy kín phần miệng và lắc mạnh, quá trình này lặp đi lặp lại vài lần thì mọi ngóc ngách sẽ được tẩy sach. Ngoài ra còn một cách nữa là bạn có thể dùng vỏ trứng, vò nát ra cho vào lọ sau đó cho ít nước cốt chanh và giấm vào ngâm qua một đêm ( để hỗn hợp sẽ làm tan vỏ trứng ra) sau đó lắc mạnh bình và rửa lại bằng nước ấm. Như vậy là chúng ta lại có những chiếc bình thủy tinh sáng bóng như ban đầu rồi. Chúc các bạn thành công nhé