Chuyện Chưa Kể Về Chai Thủy Tinh Xanh Đi Khắp Thế Giới

Trong nhiều thế kỹ qua, biểu tượng cùng chiếc chai thuỷ tinh nổi tiếng nhất thế giới. Chắc hẵn bạn ít khi nghe đến cái tên Earl R.Dean và câu chuyện về công ty thủy tinh Terre Haute.Ind đúng không? Nhưng tôi đoán chắc chắn là bạn đã từng sử dụng một sản phẩm đại diện của họ rồi.

Đó là những chiếc chai thủy tinh từ thời xa xưa với kiểu dáng trong suốt, đơn giản, dung tích từ nhỏ đến lớn, phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau của con người. Đầu tiên, những chiếc chai thủy tinh được người Ai Cập tạo ra và sử dụng vào việc đựng  dầu oliu sữa bò, sữa dê,, rượu cùng các loại nước thảo mộc. Những chiếc chai thủy tinh như một phần của Văn minh Cổ đại, nó là thành quả lao động sáng tạo của con người.
chai-thuy-tinh-thoi-co-dai
Đến bây giờ,  những chai thủy tinh trong suốt, hình trụ có cổ chai dài  đối với người dân ở khắp nơi trên thế giới vẫn là một vật dụng phổ biến.Quan nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc chúng ta đựng những chai nước trong bình nhựa rồi bảo quản trong tủ lạnh sẽ gây ra ung thư cho con người. Chính vì thế, chai thủy tinh được sử dụng để đựng nước lọc, đồ uống đang ngày càng phổ  biến trong các gia đình, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn.

chai-thuy-tinh

Xã hội càng hiện đại, nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng khắt khe hơn. Những chiếc chai thủy tinh không còn đơn giản là vật dụng để đựng nước nữa. Chai thủy tinh hiện nay đã có thêm công dụng mới như là một vật trang trí hiệu quả. Những chiếc chai thủy tinh đầy sắc màu rực rỡ đến từ thương hiệu Bormioli Rocco của Ý có thể khiến cho người ta ấn tượng từ những giây phút đầu tiên.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí không gian tại nhà riêng của mình bằng những chai thủy tinh rực rỡ sắc màu như thế. Từ phòng khách, phòng ăn cho tới phòng ngủ và thậm chí phòng tắm, đâu đâu bạn cũng có thể ứng dụng chai thủy tinh vào việc trang trí. Chai thủy tinh màu còn là vật dụng trang trí quen thuộc của nhiều nhà hàng, khách sạn nữa đấy.

chai-thuy-tinh-hien-dai