Vì Sao Mật Ong Nên Được Đựng Trong Chai Thủy Tinh

Lợi ích của mật ong đối với con người đã được thừa nhận ở nhiều nền văn hóa qua nhiều thế kỷ. Mật ong là một trong những thực phẩm dễ ăn nhất và cung cấp nhiều dưỡng chất thiên nhiên cho cơ thể. Không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp.

Mật ong nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất để hấp thụ, rất có lơi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên việc bảo quản mật ong phải đúng kĩ thuật thì mới giữ được chất lượng của mật.

mat-ong-nen-dung-trong-chai-thuy-tinh

Thông thường, có 2 loại chất liệu chính thường được dùng làm chai /lọ, hũ đựng mật ong đó là nhựa và thuỷ tinh

Thủy tinh là dụng cụ đựng mật ong tốt nhất vì tính thẩm mĩ, độ sạch và người mua thường  có cảm giác mật ngon.

>> Nếu bạn cần mua chai, lọ, hũ thủy tinh để đựng mật ong thì có thể xem các mẫu theo link: https://thuytinhdangle.com/danh-muc/chai-hu-dung-mat-ong/

chai-thuy-tinh-dung-mat-ong

Còn chai nhựa có ưu điểm dễ vân chuyển, không sợ vỡ mà vẫn an toàn cho mật ong. Tuy nhiên đối với các chai nhựa đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thưc phẩm, sạch sẽ, không màu,không mùi thì rất tốt để đựng mật ong.

chai-nhua-dung-mat-ong

Chai đựng mật ong bàng nhựa

Dùng chai / lọ là từ chất liệu nhựa hoặc thủy tinh về chất lượng thì hoàn toàn có thể yên tâm, vì mật ong đựng trong chai nhựa hoặc lọ thủy tinh thì sau môt thời gian bảo quản, chúng hoàn toàn giống nhau về chất lượng, mùi vị, màu sắc.

Lời khuyên cho các bạn là:  Chai nhựa và thuỷ tinh cần được kết hợp với nhau trong quá trình đựng và bảo quản mật ong

* Ta nên dùng can nhựa để đựng mật ong trong suốt quá trình thu hoach và vận chuyển  .Vì  trong  quá trình vận chuyển xa, kể cả được bọc hàng rất cẩn thận nhưng không thể tránh hoàn toàn các va chạm. Khi đó, dùng can nhựa có tính co dãn sẽ bảo quản mật ong cực tốt.

* Còn khi  bảo quản mật ong tại nhà thì  cần loại lo/ hũ thủy tinh  kín nắp để không khí hoặc hơi nước không thể chui lọt vào lọ mật ong.

Không dùng các lọ đựng được làm từ kim loại và gỗ, vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.

Nếu dùng hằng ngày, thì nên rót mật từ chai lớn sang chai nhỏ vừa tránh đươc dị vật, tạp chất lạ rơi vào toàn bộ số mật ong, vừa tránh trường hợp đánh rơi, đổ vỡ.

hu-thuy-tinh-dung-mat-ong

Bảo quản mật ong cần lưu ý:

  • Để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
  • Không đặt hẳn chai mật xuống nền nhà, nền gạch, nền đất.
  • Tránh các nơi có nguồn nhiệt cao.
  • Không để trong tủ lạnh.

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi bảo quản mật ong, hy vọng nó sẽ giúp bạn có một chai mật ong thơm ngon, bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng nhất.