Giữ Cho Chai Thủy Tinh Luôn Mới Và Đẹp

Giữ Cho Chai Thủy Tinh Luôn Mới Và Đẹp
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Chai thủy tinh, hũ thủy tinh, ly thủy tinh là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình, chúng được sử dụng rộng rãi để đựng đồ uống, thức ăn hay các vật dụng khác, nhưng sau một thời gian sử dụng các chai thủy tinh đều cũ kỹ, bị cáu bẩn, không còn được như lúc mới mua về. Vậy làm sao để giữ chai thủy tinh luôn mới và đẹp

giu-cho-chai-thuy-tinh-luon-moi-va-dep

Những mẹo giúp giữ chai lọ thủy tinh mới đẹp bền lâu

* Vệ sinh làm sạch chai thủy tinh

Một trong những mẹo để làm sạch chai thủy tinh đó chính là nước vo gạo, bạn chỉ cần ngâm những chai thủy tinh, lọ thủy tinh hay những hũ thủy tinh làm sữa chua bẩn trong nước vo gạo khoảng 10 phút rồi đưa ra rửa qua bằng nước là được. Bởi với các loại chai lọ hũ thủy tinh dễ vỡ nên khi lau chiu bạn cũng nên nhẹ tay, cẩn thận một chút.

ve-sinh-chai-thuy-tinh-bang-nuoc-vo-gao

Vệ sinh chai thủy tinh bằng nước vo gạo

* Sử dụng Baking soda để làm sạch

Dùng nước vo gạo với những chai không bám bẩn quá lâu, còn với những loại chai thủy tinh bám bẩn lâu ngày thì bạn sử dụng Baking soda hòa với nước ấm thành dung dịch thấm vào chỗ các vết bẩn cứng đầu trên chai hoặc súc rửa chai với dung dịch đó, để trong khoảng 15 phút. Cuối cùng lấy khăn ẩm sạch lau khô và rửa lại bằng nước sạch.

Hay bạn cũng có thể dùng các chất tây khác để vệ sinh chai thủy tinh như giấm chua hay nước rửa chén bình thường để làm sạch, ví dụ như ly thủy tinh cafe thì nước rửa chén sẽ đánh bay mọi vết bẩn.

lam-sach-chai-thuy-tinh-1

* Giữ chai thủy tinh không bị vỡ do nước sôi

Để giữ chai thủy tinh không bị vỡ no nước sôi bạn nên biết một bí quyết nhỏ như:

– Khi mới mua chai lọ thủy tinh về bạn cần phải bỏ ngay vào một cái nồi nước lạnh và luộc những chai đó từ từ cho sôi lên.

– Đun sôi khoảng 5 đến 10 phút thì tắt bếp và để từ từ cho nguội lại trong nước đó.

>> Nhớ rằng trong nồi đun nước nên bỏ thêm vào một chút muối nữa nhé. Thủy tinh qua quá trình luộc như vậy sẽ trở nên bền chắc hơn. Giờ thì bạn có thể thoải mái đổ nước sôi vào chai mà không lo bị vỡ rồi.

lam-sach-chai-thuy-tinh

giu-cho-chai-thuy-tinh-luon-moi

Trên đây là những mẹo Giữ Cho Chai Thủy Tinh Luôn Mới Và Đẹp bạn nên áp dụng ngay nhé!!