Quá trình hình thành mật ong và cách bảo quản sản phẩm

Quá trình hình thành mật ong và cách bảo quản sản phẩm
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Bạn có thể tìm thấy một chai thủy tinh đựng mật ong ở khắp mọi nơi từ các cửa hàng, nhà thuốc đến hộ kinh doanh cá thể, Vậy có bao giờ bạn tìm hiểu thử mật ong được làm ra như thế nào chưa?

Mật ong được tạo ra bằng cách như thế nào?

Mật ong chắc chắn là phải từ những chú ong sản xuất ra rồi, nhưng những chú ong làm việc như thế nào để có mật ?

Đầu tiên mỗi đàn ong sẽ xây dựng một chiếc tổ chắc chắn gồm nhiều vách ngăn nhỏ, trong tổ ong sẽ có rất nhiều con ong đực và ong thợ nhưng chỉ có duy nhất một chúa ong. Những con ong sẽ đi lấy mật ở phấn của những bông hoa bằng cách sử dụng chiếc vòi của mình để hút mật, sau khi hút đày dạ dày chúng sẽ bay về tổ để chuyển giao mật lại cho những chú ong thợ khác ở nhà. Các chú ong này sẽ nhai mật trong khoảng một thời gian dài, lúc này các enzim trong miệng ong sẽ chuyển hóa lượng đường mật từ dạng phức tạp sang dạng đường đơn giản ( đường sucrose thành fructose và glucose). Sau đó lượng mật này sẽ được các chú ong cất giữ vào những vách ngăn bên trong tổ, theo thời gian lượng nước có trong mật sẽ bay hơi để lại một lượng siro có nồng độ đường cao hơn lúc ban đầu, lúc này mật ong được hình thành, chính vì những yếu tố đó mà mật ong có thể bảo quản ở điều kiện bình thường  không cần chất bảo quản.

mat-ong

Mật Ong là gì?

Là một chất ngọt được tổng hợp từ tự nhiên không qua quá trình lên men, mật ong là một dạng dung dịch do ong làm ra từ mật hoa, có độ đậm đặc và độ ngọt cao, là một sản phẩm của tự nhiên, có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ hấp thu cho cơ thể, đồng thời mật cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các acid amin có lợi cho sức khỏe…..Mật ong bổ dưỡng là vậy nên chúng ta cũng phải tìm cách bảo quản mật ong như thế nào cho đúng cách mà theo thời gian mật vẫn không bị biến đổi hoặc giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong đó.

 

Bảo quản mật ong như thế nào ?

Mật ong là sản phẩm có rất nhiều dưỡng chất nhưng nếu ta không biết cách bảo quản đúng cách thì những dưỡng chất này sẽ bị biến đổi, dẫn đến thây đổi làm giảm chất lượng cũng như quá trình bảo quản của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường thì chai lọ hũ đang được làm từ hai loại nguyên liệu chính là thủy tinh và nhựa. Chúng ta cũng không qui một loại bao bì nào xấu hay tốt mà chúng ta cần có sự linh hoạt tùy mục đích trong việc sử dụng bao bì. Nhưng đối với sản phẩm mật ong, là một sản của tự nhiên nên lọ đựng mật ong cũng phải được chọn lựa kỹ càng, lọ đựng mật ong phải được làm ra từ những chất liệu không gây phản ứng hóa học, không có mùi sản phẩm và đặc biệt phải kín khí, tránh khộng khí hoặc nước lọt vào bên trong gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, Vì vậy bao bì thủy tinh luôn là lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất mật ong, bởi vì thủy tinh là một sản phẩm bao bì trơ về mặt hóa học, không gây ảnh hưởng đến mùi vị chất lượng sản phẩm được chứa đựng bên trong. Đồng thời khi sử dụng chai hủ thủy tinh đựng mật ong cũng góp phần tô vẽ thêm vẻ đẹp, sang trọng cho sản phẩm.

chai-lo-hu-thuy-tinh

Ở đâu bán chai lọ hủ thủy tinh uy tín và chất lượng ?

Thị trường giờ có rất nhiều nhà buôn bán kinh doanh và thương mại mặt hàng thủy tinh, nhưng để tìm được một nhà cung cấp chai lọ hủ thủy tinh lâu dài và ổn định thì bạn cần tìm được một nơi buôn bán uy tín, chất lượng đồng thời phải có số lượng hàng ổn định, mẫu mã đa dạng để tránh tình trạng đang sử dụng loại bao bì này đựng sản phẩm tung ra thị trường bán mà đang nửa chừng lại bị đứt hàng sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như những khó khăn về tem nhãn và bao bì thùng.

Công Ty TNHH Thủy Tinh Đăng Lê luôn chủ động về mọi nguồn lực, mẫu mã đa chủng loại, nhiều dung tích sẽ linh hoạt hơn, cho bạn nhiều lựa chọn mẫu mã hơn trong việc chọn sản phẩm bao bì thủy tinh phù hợp với nhu cầu của mình. Công ty chúng tôi luôn có một lượng hàng lớn tồn trữ để tránh tình trạng hết hàng. Ngoài ra công ty chúng tôi còn nhận gia công sản xuất những mẫu chai lọ hủ thủy tinh theo yêu cầu với một số lượng lớn theo qui định.

Bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin theo địa chỉ sau:

Web thuytinhdangle.com

ĐT 0973761382 hoặc 0903347017

FB thủy tinh nhỏ shop

ĐC 137/22 Đường Gò Dầu Phường Tân Quý Quận Tân Phú